close menu
Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Chuẩn Bị Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Kiến thức nuôi dạy trẻ

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Chuẩn Bị Dạy Con Theo Phương Pháp Glenn Doman

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman đang được rất nhiều ba mẹ trẻ tìm hiểu và áp dụng để dạy cho trẻ tại nhà. Glenn Doman là một trong những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ nổi tiếng trên toàn thế giới, được giáo sư Glenn Doman và các cộng sự tại Viện nghiên cứu tiềm năng con người sáng tạo và phát triển dựa trên những nghiên cứu thực tế từ quá trình điều trị vật lý cho những trẻ em có vấn đề về não.

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman bằng những chiếc thẻ

Rất nhiều ba mẹ Việt đang mong muốn áp dụng cho con mình, nhưng trước tiên bạn cần tìm hiểu rõ về ưu nhược điểm của phương pháp này để khi thực hiện đạt được kết quả như mong muốn. 

Glenn doman xuất hiện tại Việt Nam vào lúc nào?

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman du nhập vào Việt  Nam khoảng 3 năm trước, ngay khi những kiến thức về cách dạy trẻ thông minh sớm này được chia sẻ, đã dấy lên một làn sóng yêu thích mạnh mẽ vì kết quả mà nó có thể mang lại cho trẻ, đồng thời ở thời điểm này cũng có rất nhiều cơ sở đào tạo giáo dục mang tên Glenn Doman Việt Nam xuất hiện, bán các loại thẻ dạy học chữ học số xuất hiện trên thị trường. 

Tuy nhiên không phải tất cả những thẻ được bày bán trên thị trường đều là loại thẻ đúng chuẩn của Glenn Doman, nếu lựa chọn không đúng công cụ giáo dục có thể kết quả sự kiên trì của ba mẹ sẽ không đạt được như ý nguyện. Chính vì vậy ba mẹ cần tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm của phương pháp, xác định sẵn tinh thần dạy học lâu dài cho trẻ, lựa chọn địa điểm hướng dẫn chính xác phương pháp Glenn Doman để tham khảo và nhờ cậy sự hướng dẫn theo chuẩn thì kết quả trả về mới có thể như mong muốn. 

Flashcard dạy chữ theo phương pháp Glenn Doman

Ưu điểm của phương pháp Glenn Doman

Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ Glenn Doman là một phương pháp sử dụng các tấm flashcard cho bé học với các hình ảnh rõ ràng, theo từng chủ đề để kích thích trí thông minh tiềm ẩn cho trẻ trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi.

Glenn Doman có thể tạo ra mối quan hệ gần gũi, thân thiết giữa ba mẹ và bé qua quá trình học, bởi vì phương pháp này cha mẹ chính là người thầy của trẻ, hướng dẫn trẻ  học, theo dõi quá trình học, đánh giá và cảm nhận sự tuyệt vời kết quả học tập của trẻ.

Qua quá trình hướng dẫn con học và hoạt động thể chất theo phương pháp Glenn Doman ba mẹ cũng có thể phát hiện ra thế mạnh của bé để có hướng phát triển song song về kiến thức, thể chất và năng khiếu cho bé.

Những bài học theo phương pháp này giúp bé tạo tiền đề cho việc hiểu biết và phát triển toàn diện về mọi mặt, ngoài ra khi trẻ thông minh sớm ba mẹ cũng có thể khai thác thêm nhiều khả năng đặc biệt của trẻ từ sự phát triển tối đa bán cầu não phải.

Khi ba mẹ kiên trì với phương pháp giáo dục này đến cùng, bé sẽ có thể đọc, làm toán và khám phá thế giới xung quanh sớm hơn rất nhiều so với các bạn cùng trang lứa vì sự ghi nhớ, sáng tạo của não được kích phát tối đa.

Trẻ thông minh sớm, biết đọc và biết làm toán sớm

Nhược điểm của phương pháp Glenn Doman

Như chúng tôi nói ngày từ đầu, nếu bạn chọn tài liệu dạy học cho bé không chuẩn thì sẽ không được như mong muốn, mà một bộ học liệu hoàn chỉnh của Glenn Doman là không rẻ. Ngoài ra để hướng dẫn con có thể thành công ba mẹ cần đầu tư rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn cho con.

Ngoài ra trước khi áp dụng bạn cần lưu ý:

  • Tìm hiểu rõ các nguyên tắc lật thẻ, đặc điểm của các tấm thẻ học
  • Dạy đúng cách, có kế hoạch dạy cho từng chủ đề một cách nghiêm túc
  • Luôn tạo không gian thoải mái cho bé  khi học, ngừng lại ngay khi bé tỏ ra khó chịu

Nuôi dạy con là cả quá trình tìm tòi, khám phá và đặt hết tâm huyết vào trong đó, nên trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp giáo dục sớm nào chứ không riêng với Glenn Doman, ba mẹ đều cần tìm hiểu rõ những điều lưu ý, ưu điểm và khuyết điểm của phương pháp đó để đạt được kết quả như ý muốn. 

Chúc các bạn thành công với phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman!

Đặt lịch học trải nghiệm