close menu
Các Biện Pháp Trị Biếng Ăn Đột Ngột Cho Bé 1 Tuổi

Kiến thức nuôi dạy trẻ

Các Biện Pháp Trị Biếng Ăn Đột Ngột Cho Bé 1 Tuổi

Ở khoảng thời gian 1 tuổi thì đây là giai đoạn mà cơ thể của các bé đang dần hình thành và phát triển mỗi ngày. Những thay đổi về mặt thể chất cũng như toàn cơ thể của bé đã gây nên triệu chứng biếng ăn đột ngột.

Để có thể khắc phục tình trạng bé 1 tuổi biếng ăn thì dưới đây sẽ là một số biện pháp khá hiệu quả mà các bác sĩ đã khuyên bố mẹ nên áp dụng để cải thiện tình trạng ăn uống của con trẻ trong giai đoạn 1 tuổi này.

Thực đơn bữa ăn nên được thay đổi mỗi ngày cho đa dạng

Đừng nghĩ rằng các em bé còn nhỏ nên khẩu vị không yêu cầu cao như người lớn nhé. Các bé cũng giống với người lớn, đều có sở thích riêng, nếu suốt ngày chỉ cho bé ăn mãi một món thì bé sẽ chán ăn và sinh ra tình trạng biếng ăn.

Tuy nhiên, bé mới 1 tuổi thì khả năng hoạt ngôn và biểu đạt cảm xúc còn khá hạn chế nên các vị phụ huynh không hiểu và thường ép trẻ ăn, trẻ sẽ biểu hiện bằng thái độ thờ ơ, chống đối khi ăn.

*Các mẹ nên thay đổi thực đơn đa dạng vào mỗi ngày để có thể khắc phục đực tình trạng biếng ăn này. Mỗi ngày sẽ là mỗi hương vị, mỗi màu sắc khác nhau để kích thích khả năng thèm thuồng của bé.

Giai đoạn bé mọc răng

Mọc răng là giai đoạn mà hầu hết các bé đều phải trải qua. Trong khoảng thời gian mọc răng này, sẽ không tránh khỏi tình trạng bé biếng ăn đột ngột. Vì lúc này bé 1 tuổi sẽ có biểu hiện của việc ngứa lợi, đau khiến bé khó chịu trong người không muốn ăn.

Lúc này các mẹ cần nên bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cho các bé, mẹ nên xay nhuyễn thức ăn vì lúc này trong miệng của bé sẽ rất khó chịu và đau nhức. Làm cho bé những món dễ nuốt, chia nhỏ bữa ăn để bé không bị khó chịu khi ăn.

Trẻ 1 tuổi biếng ăn do tâm lý

Ở giai đoạn 1 tuổi này, các bé đã bắt đầu hình thành nhận thức, bắt chước những hành động của bố mẹ và nhiều người xung quanh. Nên bố mẹ hãy tránh những việc cãi nhau to tiếng qua lại hoặc ăn uống trong tình trạng mệt mỏi trước mặt con cái vì sẽ dẫn đến tâm lý của bé cũng bắt chước lại i chang như vậy. Việc hình thành nhận thức của bé trong việc ăn uống cũng trở nên tiêu cực hơn.

Ăn cùng mẹ ở trong một căn phòng

Đây chắc hẳn sẽ là một biện pháp thích hợp để bé có thể tập trung ăn uống trong giai đoạn 1 tuổi biếng ăn này. Trong một khoảng không gian trống, không chịu sự tác động từ những tiếng động hay một người nào khác thì bé có thể tập trung ăn một cách thoải mái nhất.

Bé 1 tuổi biếng ăn đột ngột khiến nhiều phụ huynh lo lắng

Nhưng các vị phụ huynh nên lưu ý rằng đây chỉ là biện pháp nhất thời, sau khi bé đã biết nhận thức nhiều hơn thì không nên áp dụng phương pháp này nữa. Nếu mẹ vẫn duy trì thói quen này, thì lại vô cùng tai hại. Trẻ “bị” mẹ bắt ăn một mình trước bữa ăn của cả nhà sẽ cảm thấy buồn chán và không hề có hứng thú ăn uống.

Sau khi đau ốm, thì bé đột ngột biếng ăn

Bé 1 tuổi biếng ăn đột ngột là một trong những dấu hiệu nhắc nhở bố mẹ là bé đang khó chịu trong người và sắp bị bệnh. Hoặc cũng có thể sau khi đau ốm, bé lúc 1 tuổi sẽ mắc phải triệu chứng biếng ăn. Nếu triệu chứng biếng ăn đi kèm với sốt, sổ mũi, ho, khó thở, tiêu chảy thì mẹ nên đưa bé đi thăm khám ngay. Chỉ khi cơ thể bé khỏe mạnh, bệnh được chữa dứt điểm thì bé mới ăn uống bình thường.

Trên đây là một số biện pháp mà chúng tôi đã tổng hợp được từ nhiều nguồn, mong rằng đây sẽ là những mẹo hay giúp các ông bố, bà mẹ có thể “chinh phục” được bữa ăn của các bé đặc biệt là tình trạng bé 1 tuổi bị biếng ăn đột ngột.

Đặt lịch học trải nghiệm