close menu
Bí Kíp Dạy Bé Thông Minh Mà Không Tốn Một Khoản Chi Phí Nào!

Kiến thức nuôi dạy trẻ

Bí Kíp Dạy Bé Thông Minh Mà Không Tốn Một Khoản Chi Phí Nào!

Các ông bố, bà mẹ cứ chăm bẵm cho con đến những lớp học năng khiếu và đặt niềm hy vọng vào con cái mình sẽ phát triển vượt trội hơn những đứa trẻ khác. Nhưng có 1 bí kíp dạy con thông minh không tốn bất kỳ chi phí nào mà các bậc phụ huynh nên biết để hỗ trợ và định hướng cho con nhé!

Nhiều người cứ định hướng cho con của mình rằng phải học giỏi, ngoài giờ học ở lớp mầm non, ngoài các lớp kỹ năng – năng khiếu tốn khá nhiều thời gian cũng như tiền bạc của phụ huynh. Thì tại sao các ông bố, bà mẹ không định hướng cho con của mình hòa nhập với cuộc sống, thiên nhiên xung quanh mình. Giúp bé phát triển kỹ năng toàn diện và tự tìm tòi và học hỏi nhiều hơn.

Có thể thấy, thế giới đại tự nhiên thật sự quan trọng đối với sự trưởng thành và phát triển của trẻ. Vì vậy, để cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên nhiều nhất có thể chính là một cách nuôi dạy con thông minh mà chỉ tốn 0 đồng. Vậy tiếp xúc với môi trường tự nhiên xung quanh mình thì sẽ giúp bé được những gì?

Thiên nhiên giúp bé phát triển khá nhiều về sự nhận thức, trí thông minh khi trưởng thành

Theo như các nghiên cứu thì từ 0 – 3 tuổi là giai đoạn phát triển của bộ não trẻ em. Đây là thời điểm vàng não của bé cần được kích thích đầy đủ và nhìn thấy được những sự vật, sự việc xung quanh mình vào mỗi ngày. Lúc này thần kinh trong não của bé sẽ phát triển nhanh chóng và liên kết thành một mạng lưới, nếu trí não của bé được kích thích càng nhiều thì trí lực sẽ càng mạnh mẽ.

Dạy con thông minh từ những bài học bổ ích không tốn bất kỳ một khoản chi phí nào khi cho con tiếp xúc với thiên nhiên

Đồng ý các bậc phụ huynh sẽ mua cho con mình khá nhiều đồ chơi để giúp kích thích trí não của các bé, nhưng thiên nhiên và những sự vật hiện tượng xung quanh bé sẽ càng gây sự chú ý và ham học hỏi, tìm hiểu của trẻ em.
Thế nên, bạn đừng ngại các bé bị dính bẩn bởi bùn đất, cát, nước mà hãy để bé được thoải mái hòa mình vào thiên nhiên.

Gần gũi với thiên nhiên giúp trẻ giữ được sự say mê và hứng thú sơ khai, thuần khiết nhất

Nếu bạn là một vị phụ huynh đầy tinh tế và thấu đáo thì chắc hẳn một điều rằng bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi khá nhiều của bé khi bạn cho bé được hòa mình cùng thiên nhiên. Những chiếc lá, những sinh vật lạ, từng ngọn cỏ,…đều khiến các bé cảm thấy đó là những hiện tượng, những sự vật điều mới lạ và thú vị.

Trong quá trình tiếp cận và quan sát vạn vật trong tự nhiên, trẻ không bị trói buộc bởi không gian nhỏ hẹp và khuôn mẫu trong gia đình mà hoàn toàn có thể thỏa thích khám phá mọi điều. Đây chính là tiền đề giúp trẻ phát triển trí thông minh và óc sáng tạo.

Gần gũi với thiên nhiên giúp bé có ý thức bảo vệ môi trường

Bảo vệ thiên nhiên là trách nhiệm của mỗi người nhưng khi xã hội hiện đại hóa thì con người dường như ngày càng “tàn phá” mẹ thiên nhiên nhiều hơn. Chính vì vậy, nếu bạn muốn con mình sau khi trưởng thành là một người biết giữ gìn môi trường sống, hãy cho trẻ tiếp cận thiên nhiên từ sớm.

Bố mẹ có thể đồng hành bên cạnh trẻ, giảng giải cho trẻ lợi ích của mỗi vật trong tự nhiên và làm sao để bảo vệ vật đó.

Bé sẽ thể hiện được cảm xúc chân thật nhất của mình

Thiên tính của những em bé đang trong độ tuổi phát triển mỗi ngày là thích chạy nhảy, vận động thường xuyên. Bé được bố mẹ thả mình vào một không gian rộng lớn sẽ được thỏa thích vận động, nhìn thấy những điều hay, mới mẻ của cuộc sống. Bé sẽ không hề thấy mệt mỏi vì hoạt động quá nhiều, hay sẽ không còn khóc nhõng nhẽo vì bị té đau như trước nữa.

Cách dạy bé thông minh tưởng chừng quá khó nhưng thực chất thì rất dễ dàng

Tất cả cảm giác này đều góp phần giúp trẻ học cách thể hiện cảm xúc chân thật của mình, học các kiên cường và có một nghị lực mạnh mẽ hơn khi trưởng thành. Bé sẽ tự mình chống đỡ và chịu đựng tất cả mà không hề than khóc với bố mẹ.

Trên đây là 4 lợi ích của việc cho các bé được hòa mình với thiên nhiên mà các ông bố bà mẹ nên học hỏi. Không chỉ là phương pháp nuôi dạy bé thông minh mà đây còn là những phương pháp hữu hiệu giúp bé có thể tự lập trong mọi hoàn cảnh.

Đặt lịch học trải nghiệm