close menu
Bạn đã sẵn sàng có em bé hay chưa?

Kiến thức nuôi dạy trẻ

Bạn đã sẵn sàng có em bé hay chưa?

Khi nhịp sống hiện đại đang ngày càng được đẩy lên cao, không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng phải lao đầu vào công việc ngày đêm để nhanh chóng có được công việc và sự nghiệp ổn định dù cho đã có gia đình. Chính vì vậy mà khi nghe những người thân hoặc bạn bè xung quanh đề cập đến vấn đề sinh con là y như rằng các chị em phụ nữ lại trở nên hoang mang cực độ. Bởi lẽ bạn không biết rằng mình đã chuẩn bị đầy đủ tâm lý để sẵn sàng đón nhận thêm thành viên mới hay chưa. Vậy làm cách nào để biết đâu là thời điểm thích hợp? Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn hãy lướt qua và kiểm chứng lại những dấu hiệu liên quan sau đây nhé!

1.    Bạn không sợ hình dáng của mình sẽ xấu đi khi bụng bắt đầu to lên mà ngược lại còn cho rằng người phụ nữ mang thai trông thật đẹp và cảm giác khi trở thành mẹ sẽ là trải nghiệm đầy thú vị trong cuộc sống của mình.

2.    Những người bạn và hàng xóm thân thiết luôn ở kề bên bạn. Bất cứ khi nào bạn cần nhờ đến, họ cũng sẵn sàng chạy đến và hỗ trợ cho bạn, nâng đỡ bạn những lúc khó khăn.

3.    Vấn đề về giáo dục luôn được bạn quan tâm thường xuyên. Và hay có thói quen suy nghĩ rằng nếu bạn có con bạn sẽ dạy con như thế này, như thế kia và không ngừng tìm hiểu về cách nuôi dạy trẻ sao cho đúng cách

Bạn thích chơi đùa với trẻ con

4.    Bạn có thói quen thấy con cái nhà ai xinh xắn cũng tỏ vẻ thích thú, muốn được ẵm bồng và hôn lấy hôn để vào má của chúng vì sự đáng yêu khó cưỡng lại được. Hoặc bắt gặp những hình ảnh hay video về những đứa trẻ đẹp tựa thiên thần thì bạn lại ước ao mình có thể sinh ra được những đứa trẻ tương tự như vậy.

5.    Bạn có thể kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền và bạn có tài chính ổn định, đủ để nuôi sống bản thân và cả đứa trẻ một cách chu toàn.

6.    Bạn tự nhiên trở nên mê mẩn với những chú chó lanh lợi, thông minh, hay những cô mèo bé bỏng. Bạn thích ôm chúng, vuốt ve, nựng nịu những khi bạn mệt mỏi để tìm kiếm sự thư giãn, thoải mái.

Bạn muốn nuôi thú cưng

7.    Cứ mỗi khi lướt ngang qua những cửa hàng bán đồ chơi hay quần áo trẻ nhỏ, bạn luôn thích ngắm nhìn và tưởng tượng trong đầu về hình ảnh 1 đứa trẻ dễ thương với những bộ quần áo ấy. Thậm chí nếu được, bạn sẽ tiện tay mua về để tặng cho con cái bạn bè hay hàng xóm thân thuộc.

8.    Và điều quan trọng đó chính là bạn nhận ra đã đến lúc phải sinh em bé. Có thể là do bạn đã đến tuổi, hoặc do gia đình hối thúc hoặc cũng có thể vì lý do bạn bè xung quanh đã có con cái riêng của mình

Bạn thích sắm sửa quần áo cho trẻ con

Nếu bạn đều gật đầu đồng ý với những điều vừa nêu ra ở trên thì CHÚC MỪNG bạn, còn chờ gì nữa mà không cùng với đức lang quân của mình lên kế hoạch có em bé ngay từ bây giờ! Hãy nói lên mong muốn, suy nghĩ của mình cho chồng bạn biết, chắc chắn anh ấy cũng đang nóng lòng để trở thành một ông bố thực thụ rồi đấy. Đừng quên tìm hiểu và tham khảo những thông tin cần thiết liên quan đến việc mang thai từ những nguồn thông tin đáng tin cậy. Một vài cuốn sách gối đầu giường cũng không phải là một ý kiến tồi.

Còn nếu bạn nhận thấy mình chỉ có vài dấu hiệu trong 8 dấu hiệu này thì cũng đừng quá lo lắng, hãy để tâm trí thật thoải mái và thư giãn. Hãy để mọi chuyện đến thật tự nhiên nhất, vì nếu bạn mang thai em bé trong tình trạng bị ép buộc thì sẽ không tốt cho bạn và ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Dĩ nhiên, không có một người mẹ nào lại muốn con mình sinh ra không được khỏe mạnh cả, và bạn cũng không phải ngoại lệ!

Đặt lịch học trải nghiệm