close menu
5 Cách Dạy Con Thông Minh Đơn Giản Ba Mẹ Có Thể Thực Hiện Tại Nhà

Kiến thức nuôi dạy trẻ

5 Cách Dạy Con Thông Minh Đơn Giản Ba Mẹ Có Thể Thực Hiện Tại Nhà

Cách dạy con thông minh là từ khóa được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm, tại nhiều cơ sở giáo dục cũng chưa có phương pháp hướng dẫn cha mẹ về việc thực hiện giáo dục cho trẻ tại nhà một cách hợp lý để con có thể phát triển trí thông minh toàn diện.

Cách dạy con thông minh sớm

Với nhiều trăn trở là một đơn vị hỗ trợ các ba mẹ thực hành phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman, chúng tôi hướng dẫn các ba mẹ 5 cách dạy con thông minh cơ bản tại nhà để ba mẹ có thể áp dụng song song với các chương trình học khác.

1. Học cá nhân

Việc cá nhân hóa việc học không quá phức tạp như chúng ta vẫn thường tưởng tượng, điều cốt lõi của nó là trẻ nắm được phương pháp tự khám phá theo một cách tích cực những điều xảy ra xung quanh.

Bất kỳ ở đâu đó chúng ta cũng bắt gặp một em bé mà được thầy cô hoặc người quen nhận xét là “ cá biệt”. Không phải chúng không thông minh, mà chỉ là chưa tìm ra cách chúng tiếp thu kiến thức một cách chủ động nhất mà thôi.

Hãy thường xuyên thiết lập các thử thách  mới mẻ với trẻ, tạo ra các hứng thú tuyệt đối, lồng ghép vào đó các kiến thức ba mẹ muốn hướng đến. Ngưng lại ngay lập tức khi trẻ cảm thấy không còn hứng thú, chúng ta sẽ thử lại vào lúc khác với một cách mới hơn.

Với nhiều em bé, phương pháp Glenn Doman cũng không thể hướng dẫn tất cả các em như một, vào cùng một thời điểm, với những quy định hoàn toàn giống nhau, mà chúng tôi dựa trên nguyên tắc tôn trọng cá tính, khơi dậy tiềm năng thích hợp cho mỗi bé.

2. Học tập dựa trên những phương pháp giáo dục mới

Sự phát triển của thế giới phẳng mang lượng kiến thức khổng lồ về giáo dục đến gần hơn với các ba mẹ, những mối quan tâm chung là con trẻ sẽ kéo chúng ta lại gần hơn.

Việc lựa chọn một phương pháp kích phát tiềm năng não bộ trẻ là cần thiết để bạn tập trung vào các tiêu chuẩn nhất định trong cách giáo dục con mình, có thể kiểm soát được những sự cần thiết cho từng giai đoạn của con, cung cấp kịp thời lượng kiến thức đưa tới cho con theo phương pháp học cá nhân vừa nêu, chắc chắn ba mẹ sẽ có một em bé thông minh với đầy chủ kiến.

Cùng đồng hành với con trong những giờ học

3. Giáo dục tại nhà

Các phương pháp giáo dục tại nhà sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thói quen và quan niệm của gia đình. Nhưng không có nghĩa là chúng không thể thực hiện khi ba mẹ thiết lập kế hoạch một cách cụ thể, kế hoạch ở đây là dành cho ba mẹ, còn con trẻ sẽ không có kế hoạch nào cả vì còn tùy thuộc vào tâm trạng của chúng. Ba mẹ sẽ cần những công cụ hỗ trợ để thực  hiện cùng trẻ theo từng giai đoạn khác nhau theo kế hoạch nhất định

Ví dụ trẻ sơ sinh dùng công cụ hỗ trợ nhận biết các chủ đề tại nhà, các đồ dùng vận động. Trẻ 5 tuổi cần sự hỗ trợ của nhiều câu truyện và nhiều trải nghiệm với thế giới bên ngoài. Những chuyến đi, những cuộc phiêu lưu, những dụng cụ hay quyển sách mà ba mẹ đồng hành trong việc hướng dẫn trẻ tại nhà sẽ đem lại kết quả tuyệt vời với những kiến thức cần bổ sung.

4. Đánh giá quá trình học tập

Khi bạn mong muốn và đang cố gắng hết mình để con thông minh hơn mà lại không có sự rút kinh nghiệm theo từng giai đoạn nhỏ là sự thiếu sót.Sau mỗi giai đoạn hướng dẫn nhất định, bạn cùng con thực hiện lại một buổi tổng kết xem ở giai đoạn đó con đã lĩnh hội được những gì, bạn tự điều chỉnh lượng kiến thức cung cấp cho con để phát triển khả năng tồn trữ kiến thức của con.

Cũng qua quá trình này bạn tự rút kinh nghiệm mình đã làm đúng và sai ở điểm nào, rồi tiếp tục chuẩn bị cho giai đoạn sau.

Trẻ được giáo dục đúng cách sẽ thông minh hơn

5. Lựa chọn một nhà cung cấp các phương pháp giáo dục kích phát trí thông minh của trẻ

Nếu bạn đang loay hoay tìm một phương pháp dạy con thông minh mà không chắc về kết quả thì tốt nhất nên liên hệ một nhà cung cấp phương pháp giáo dục sớm cho con ngày từ khi trẻ mới sinh, họ sẽ hỗ trợ bạn hoàn hảo từ việc lên kế hoạch đến việc phối hợp, hướng dẫn bạn thực hiện tại nhà và đồng hành cùng con. Kết quả đánh giá qua mỗi giai đoạn phát triển của con bạn sẽ biết được giá trị mà phương pháp mang lại.

Bạn mới chỉ bắt đầu bước đi trên con đường giáo dục con với câu hỏi cách dạy con thông minh, vì quá trình này kéo dài suốt những năm đầu đời của trẻ. Với 100tr nơ ron thần kinh từ khi mới sinh ra, trẻ em thông minh hơn chúng ta tưởng nhiều, và hãy để Little Einstein đồng hành cùng bạn!

Đặt lịch học trải nghiệm